9 người bạn rau, củ tốt để giảm béo

9 người bạn rau, củ tốt để giảm béo

Nếu muốn giảm cân tự nhiên và hiệu quả, hãy 'kết bạn' với cần tây, dưa chuột, súp lơ xanh hay củ cải đường...

1. Dưa chuột

Dưa chuột là một trong những loại rau, củ, quả tốt nhất để giảm cân. Lượng calo trong dưa chuột rất thấp, lại chứa nhiều nước. Hãy sử dụng dưa chuột thường xuyên

2. Bông cải xanh (súp lơ xanh)

Nếu bạn đang muốn giảm cân, hãy làm bạn với bông cải xanh. Nó không hề chứa chất béo, mà còn rất giàu carbohydrate, một loại chất giúp bạn duy trì năng lượng. Ngoài ra, bông cải xanh còn rất giàu vitamin như vitamin C, E...

3. Các loại họ đậu

Điều tuyệt với mà những hạt đậu bé nhỏ mang đến cho bạn là bổ sung nguồn protein và chất xơ cho cơ thể. Bạn có thể cắt giảm lượng thịt và thay thế bằng những hạt đậu mà vẫn đảm bảo cung cấp đủ protein cần thiết.

4. Mầm đậu xanh (giá đỗ)

Tác dụng của giá đỗ là sản nhiệt ít, hạn chế sự hình thành, tích tụ mỡ dưới da.

5. Cần tây

Cũng như dưa chuột, cần tây chứa khá nhiều nước và hầu như không chứa một chút calo nào. Ngoài ra, nếu sử dụng cần tây, bạn được cung cấp thêm chất xơ và protein. Vì vậy, hãy ghi tên cần tây trong danh sách những đồ cần mua khi bạn đi chợ nhé!

6. Củ cải đường

Tác dụng chính của của cải đường là lợi tiểu, hỗ trợ hoạt động của gan và thận, hạn chế sự tích tụ mỡ dưới da. Đây là thực phẩm lý tưởng trong thực đơn của những ai muốn giảm cân một cách nhanh chóng.

7. Rau cần

Ngoài lượng chất xơ phong phú bổ sung cho cơ thể, rau cần còn có khả năng phân giải và đánh tan chất béo.

8. Tỏi

Tỏi là một loại thực phẩm có tính năng như một vị thuốc; có tác dụng trị bệnh, giải độc, chống viêm, giúp giảm lượng chất béo trong gan.

9. Cà tím

Trong cà tím có chứa các hoạt chất hòa tan, nhiều chất xơ. Nhờ các chất này, chất béo không tồn tại lâu trong hệ tiêu hóa. Ngoài ra, trong cà tím còn rất nhiều magie, sắt.

 

 

Viết bình luận