cách chế biến tổ yến sào cho bé và trẻ em

Cách chế biến tổ yến sào cho bé và trẻ em

cach che bien to yen sao cho be va tre em

 

Cách chế biến tổ yến sào cho bé và trẻ em thế nào là tốt nhất. Có nên cho trẻ ăn tổ yến sào quá sớm thực sự có tốt không ? Là những câu hỏi thường gặp của các bà mẹ. Yến sào Đức Hậu xin hướng dẫn cách chế biến đơn giản tổ yến sào cho bé và trẻ em hiệu quả và nhanh chóng giúp trẻ phòng tránh được bệnh tật, phát triển hoàn thiện cơ thể tốt nhất.

 

Từ xưa đến nay, tổ yến sào được coi là thực phẩm bổ dưỡng bậc nhất của bát trân thời vua chúa. Chính vì vậy, mà ông bà ta chỉ nghĩ rằng tổ yến sào rất xa xỉ cho người giàu có, quý tộc. Một số người khác lại quan niệm vì tổ yến quá dinh dưỡng nên chỉ khi nào bị bệnh nặng mới dùng. 

Ngày nay, khoa học hiện đại đã phân tích thành phần dinh dưỡng có trong yến sào gồm Glyco và Protein. Trong đó 7 loại Glyco là thành phần giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ , từ đó việc tổng hợp protein vào cơ thể trở nên dễ dàng và nhanh chóng.

Protein của tổ yến sào chứa tới 17 thành phần acid amin và 31 nguyên tố đa vi lượng là những chất có tác dụng phục hồi nhanh chóng các tổn thương khi bị nhiễm xạ hay chất độc hại, kích thích sinh trưởng hồng cầu, một vài nguyên tố khoáng vi lượng Ca và Fe ... giúp trẻ em và người sử dụng tăng cường trí nhớ, bồi bổ thần kinh, chống lão hóa.

Đặc biệt theo đông y, yến sào có vị ngọt, tính bình, bổ phế vị, giúp em bé và trẻ nhỏ kích thích tăng tiêu hóa và ngủ ngon, trẻ em và người bị hen suyễn trị rất hiệu quả khi được sử dụng tổ yến sào.

Theo ông Hậu, một lương y lâu năm, khuyên các bà mẹ trẻ nên cho các bé dùng tổ yến sào từ khi trong bụng mẹ để các cháu có sức đề kháng chống chọi với các bệnh tật bên ngoài như cảm cúm, biếng ăn, mệt mỏi, mất ngủ . Chúng tôi xin hướng dẫn cách chế biến tổ yền sào cho em bé và trẻ em cực kỳ đơn giản nhưng hiệu quả để trẻ nhỏ có thể hấp thụ hoàn toàn như sau:

- Đối với em bé sau 1 tháng tuổi đến 1 tuổi: các bà mẹ nên cho các cháu dùng yến sào 1 gr mỗi lần và 1 tuần 2 đến 3 lần.

- Đối với trẻ từ 1 tuổi trở lên, các cháu có thể nhai được , chúng ta sẽ cho dùng khoảng 2 gr mỗi lần và 1 tuần 2 đến 3 lần.

- Cách chế biến tổ yến sào chúng tôi  muốn giới thiệu cũng là cách chưng tổ yến sào đường phèn với em bé và trẻ em:

cách chưng tổ yến sào đường phèn

>> Đối với em bé từ 1 tháng đến 1 tuổi:  1 gr tổ yến sào khô hay còn gọi là tổ yến sào tinh chế + 2gr đường phèn ( nữa muỗng cafe đường phèn )+ 50ml nước + 1 sợi gừng nhỏ ( nếu trẻ hay có hiện tượng tiêu chảy ) : chưng cách thủy cho yến sôi rồi tắt bếp để cho chén nước tổ yến nở đều là có thể cho bé dùng ngay.

>> Đối với trẻ em từ 1 tuổi:  2 gr tổ yến sào khô + 5 gr đường phèn ( khoảng 1 muỗng rưỡi cafe đường phèn ) + 100ml nước + 1 sợi gừng nhỏ ( nếu trẻ hay bị tiêu chảy trước đó ) : chưng cách thủy cho tổ yến sôi - thường là 15 phút rồi để cho chén yến nguội là cho bé dùng được.

- Một vài bé thích dùng mát, bố mẹ có thể bỏ yến sào đã chưng sẵn vào ngăn mát tủ lạnh được khoảng 1 tuần. Nên cho trẻ nhỏ ăn lúc gần đi ngủ hoặc sáng sớm để trẻ hấp thụ được hoàn toàn các chất dinh dưỡng từ yến sào.

Mọi thông tin tư vấn thêm, xin liên hệ

samyenduchau.com hoặc anh đức hậu 0937 505 897

65 Hoàng Diệu, Phường 12, Quận 4, TP.HCM