công dụng và cách dùng nấm linh chi

             

          công dụng và cách dùng nấm linh chi

 

 

công dụng và cách dùng nấm linh chi

 

Nấm linh chi còn có các tên gọi khác như : Bất lão thảo, Trường sinh thảo, Thân tiên thảo, Nấm vạn niên, nấm thần linh.... do có các tên gọi như vậy nên nấm linh chi cũng phản ánh phần nào công dụng “ thần diệu “ của mình.

Theo sách cổ “ thần nông bản thảo “, nấm linh chi được xếp vào loại “ thượng dược “ có giá trị cao hơn cả nhân sâm với tác dụng chữa bệnh và bổi dưỡng cơ thể.

Nấm linh chi có vị đắng, với tính hàn nên có tác dụng thanh nhiệt, giải độc được phân loại tùy theo loại : các bạn sẽ  tìm thấy tại http://www.samyenduchau.com/lien-he-p4.html

  1. Nấm linh chi xanh hay còn gọi là Thanh chi : có tính bình không độc, chủ trị về mắt giúp sáng mắt, bổ can khí, an thần, tăng cường trí nhớ....chữa các bệnh về huyết khí và thần kinh tim mạch

  2. Nấm linh chi vàng hay còn gọi la Hoàng chi : có vị ngọt, tính bình, không độc, hỗ trỗ tốt cho hệ thống miễn dịch của cơ thể.

  3. Nấm linh chi đen hay còn gọi là Hắc chi : có vị mặn, tính bình, không độc, chủ trị về hệ thống tiêu hóa như các triệu chứng về bí tiểu, sỏi thận, bệnh về các cơ quan bài tiết.

  4. Nấm linh chi trắng hay còn gọi là Bạch chi : có vị cay, tính bình, không độc, chủ hen, ích phế khí.

  5. Nấm linh chi đỏ hay còn gọi là Xích chi : là loại tốt nhất, giá thành cao nhất...có chung các tác dụng của 4 loại nấm trên.

Với giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe nhwu vậy thì chúng ta nên lưu tâm đến cách dùng sao cho phù hợp để nhận được hiểu quả cao nhất cho nhu cầu sức khỏe của bạn.

Cách dùng :

cách 1:

Để sử dụng nấm linh chi hiểu quả nhất thì người ta thường cát linh chi thành những lát mỏng hoặc tán thánh bột rồi đun hoặc hãm với nước sôi. Mỗi ngày dùng từ khoảng 5-10g,.....tận dụng triệt để giá trị dinh dưỡng của nấm linh chi thì chúng ta hãm, đun nấm linh chi cho đến khi thấy nước trong, hết vị đắng thì thôi.

Nấm linh chi được dùng hiệu quả nhất là khi chúng ta đói bụng, khi đó cơ thể sẽ hấp thụ nhanh nhất các hoạt chất của nấm linh chi …..giúp làm tăng khả năng đào thải, bài tiết các chất độc của cơ thể ra ngoài qua hệ bài tiết.

Cách 2 :

xay nhỏ nấm linh chi từ 10 đến 30g rồi hãm với nước uống...bạn cũng có thể thêm một số vị thuốc khác để uống cùng như :

  1. Giúp điều dưỡng cơ thể thì thêm : nhân sâm, tam thất

  2. Hỗ trợ điều trị viên gan, mật thì thêm : Nhân trần, hoặc atiso

  3. Chữa các chứng về dị ứng thì thêm : Kinh giới, ngân hoa, bồ công anh

Để hiểu rõ hơn về công dụng và cách dùng của nấm linh chi cách triệt để và có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng thì các bạn có thể liên hệ với samyenduchau.com theo địa chỉ : để  được tư vấn trực tiếp và miễn phí nhé. 

 

SÂM YẾN ĐỨC HẬU ( đối diện chợ An Lạc & Bến Xe Miền Tây )
Địa chỉ
:
336 Kinh Dương Vương, P. An Lạc A, Q. Bình Tân, TP. HCM
Điện thoại
:
0937 505 897
Fax
:
 
Website
: