Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu?

 

 

 

Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu?

 

Phải có cơ hội tiếp xúc thì mới biết ĐTHT thật và giả nó khác nhau chỗ nào. ĐTHT thật có mùi tanh nồng rất đặc trưng, còn hàng giả cũng có mùi tanh nhưng là mùi tanh lợm và khó chịu do hóa chất. Việt Nam tuy không có ĐTHT nhưng cũng có một loại côn trùng là sâu chít với hàm lượng dinh dưỡng, đặc biệt chất axit amind không kém ĐTHT, là một phương thuốc, một loại thực phẩm rất bổ dưỡng”

“Trên thị trường hiện có đến 4 loại ĐTHT. Loại thứ nhất có xuất xứ thiên nhiên, loại này giá có khi lên đến hơn 50.000 USD/ký và rất hiếm. Loại thứ 2 là ĐTHT nhân tạo, tức do người ta gây nuôi, giá rẻ hơn loại thứ nhất nhiều. Cách phân biệt giữa 2 loại thiên nhiên và nhân tạo rất khó.

Loại thứ 3 là ĐTHT thật, nhưng đã bị chiết xuất, lấy hết tinh chất ra rồi, chỉ còn là cái xác. Người ta gom những xác ĐTHT này về, chế biến lại, thậm chí bơm một số chất có tác dụng bổ dương, tương tự Viagra vào. Uống có tác dụng thật nên người mua cứ tưởng đó là ĐTHT chứ không biết là thuốc tây. Còn loại giả thứ 3 là ĐTHT được làm hoàn toàn bằng các loại bột. Loại này thì giá vô chừng, vài trăm ngàn đến vài triệu đồng 1 lạng cũng có, chủ yếu người bán nhìn mặt khách mà “bắt hình dong”.

Để làm giả, người ta dùng thân hoặc củ của cây “địa tàm” tạo hình con trùng, dùng “thảo thạch” tạo hình búi nấm. Tuy nhiên, đầu trùng và búi nấm của ĐTHT thật liền lạc với nhau một cách tự nhiên, còn đồ giả nếu quan sát kỹ, sẽ thấy vết nối. Mặt khác, các nếp gấp trên thân ĐTHT giả giao nhau rất bằng phẳng mà lý do là đổ từ khuôn ra

 ĐTHT chỉ có ở các vùng núi cao từ 4.000-5.000 m (so với mặt biển) của Trung Quốc, Tây Tạng, Nepal.

ĐTHT khi còn sống, có thể thấy rõ hình con sâu, với đuôi là một cành nhỏ, mọc lá. Phần "cây" hình dạng giống ngón tay, dài khoảng 4-11 cm do sợi nấm mọc dính liền vào đầu sâu non mà thành. Sâu non giống như con tằm, dài chừng 3-5 cm, đường kính khoảng 0,3-0,8 cm. Bên ngoài có màu vàng sẫm hoặc vàng nâu với khoảng 20-30 vằn khía, đầu có màu nâu đỏ, đuôi giống như đuôi con tằm, có tất cả 8 cặp chân, nhưng 4 đôi ở giữa là rõ nhất. Chất đệm nấm hình que cong mọc ra từ mình sâu non, dài hơn sâu non một chút. Sâu non dễ bẻ gãy, ruột bên trong căng đầy, màu trắng hơi vàng; chất đệm nấm khá dài và bên trong ruột hơi rỗng, có màu trắng ngà. Cái sinh vật “vừa cây vừa con” này có nhiều hoạt chất dùng để chữa các loại bệnh nan y tập trung ở phần cây, tức hạ thảo.

 

 

hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí .vì sức khỏe của mọi người

SÂM YẾN ĐỨC HẬU

ĐỊA CHỈ: 65 HOÀNG DIỆU ,P 12 ,Q4 , TP HCM

TELL : 0937 505 897 - 0988 999 267 (ANH HẬU)

SAMYENDUCHAU.COM