Đông trùng hạ thảo "Sản vật" từng bị xa lánh

Đông trùng hạ thảo "Sản vật" từng bị xa lánh

Cao nguyên Tây Tạng, Tứ Xuyên, Trung Quốc được xem là trung tâm cho sự phát triển của đông trùng hạ thảo. Nơi đây có những ngọn núi cao trên 4.000m là môi trường rất thuận lợi cho đông trùng hạ thảo sinh trưởng và phát triển.

Tuy vậy có một thời gian dài đông trùng hạ thảo bị xa lánh. Theo văn hóa của người dân nơi đây thì họ cho rằng đông trùng hạ thảo là linh khí của đất nên cấm đào loại thảo dược quý này.

Đông trùng hạ thảo còn mang trong mình lời nguyền rất huyễn bí và huyễn hoặc rằng nếu hái một con trùng thảo bằng sát hại 18 người, hoặc nếu kẻ nào dám đào đông trùng hạ thảo thì bản thân sẽ phải gánh chịu những trận ốm đau hoặc khuynh gia bại sản. 

Cũng chính vì lời nguyền này mà trong một thời gian dài, người dân nơi Cao nguyên Tây tạng này lãng quên thứ thần dược này, hoặc thậm chí còn kiềng nể và tránh xa nó

Chỉ đến khi cả Đông y và Tây y tung hô như một thứ thần dược và cùng với đó là nhu cầu tiêu thụ ngày một lớn hơn thì người dân Tây Tạng mới săn tìm và khai thác nó. Giờ đây với người dân Tây Tạng đông trùng hạ thảo không chỉ vị thuốc quý có mặt trong các bữa ăn mà còn giúp họ mang lại cuộc sống sung túc cho bản thân và gia đình họ.

 

  • hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí .vì sức khỏe của mọi người

    SÂM YẾN ĐỨC HẬU

    ĐỊA CHỈ: 65 HOÀNG DIỆU ,P 12 ,Q4 , TP HCM

    TELL : 0937 505 897 - 0988 999 267 (ANH HẬU)

    SAMYENDUCHAU.COM

  •