Đông trùng hạ thảo thuốc quý cho chứng liệt dương,di tinh

 

  Đông trùng hạ thảo thuốc quý cho chứng liệt dương,di tinh

 

 

Đông trùng hạ thảo có tên khoa học là Cordyceps sinensis (Berk) Sacc., họ Nhục tòa khuẩn (Hypocreacea), có một xuất xứ khá phức tạp, bản thân nó là sự kết hợp của hai thế giới: động vật và thực vật, vừa là "trùng" lại vừa là "thảo", tức vừa là "con" lại vừa là "cây". Bề ngoài phần thân của đông trùng hạ thảo trông giống như một con sâu còn phần đầu thì giống như một cái chồi cây. Thực ra, đông trùng hạ thảo là sự cộng sinh của một giống nấm ký sinh trên sâu non của loài sâu có tên là Helialus armoricanus Oberthur, thuộc họ cánh bướm. Loại ấu trùng của sâu này thường sống và phát triển vào mùa đông, nên có tên là "đông trùng" và chúng thường sống ở dưới các lớp đất trên núi, có độ cao từ 3.000 - 4.000m so với mặt biển, thức ăn của chúng là các mầm non của một cây họ nghể (polygonum viviparum L.), trông như cây biển súc, tức là cây rau xương cá ở ta vậy. Khi nấm ký sinh vào những con sâu non này, sẽ hút các chất dinh dưỡng của sâu để sống và phát triển. Làm con sâu dần dần bị chết vì kiệt sức. Đến mùa hạ, với thời tiết, khí hậu thích hợp, nấm sinh ra cơ chất, rồi mọc chồi khỏi mặt đất, trong khi đó, gốc vẫn dính liền vào đầu con sâu. Nên trông nó vừa có dáng dấp của một con sâu, lại vừa có sắc thái của một cái cây. Từ đó mà vị thuốc được mang tên là đông trùng hạ thảo.

Tác dụng sinh học của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo đã được các nhà khoa học  tiến hành nghiên cứu vị thuốc trên thực nghiệm, thấy rằng, về mặt sinh học đây là vị thuốc có các tác dụng  rất quý như: Làm tăng rõ rệt lượng máu tim của thỏ, với tim ếch cô lập và tại chỗ đều làm tim đập chậm lại, nhưng sức bóp không tăng; làm giãn cơ trơn khí quản động vật thí nghiệm; hạ huyết áp trên chó đã gây mê, khi tiêm tĩnh mạch với liều 0,1-0,5ml hoặc 1ml/kg thể trọng đều thể hiện hạ huyết áp, sau 10 phút huyết áp trở lại bình thường; có tác dụng an thần và gây ngủ; ức chế ruột và tử cung cô lập; ức chế trực khuẩn lao, tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, ức chế một số nấm ngoài da; có tác dụng chống lão hóa; ức chế tế bào ung thư. Với liều 15-200mg/kg thể trọng chuột nhắt đã gây ung thư phúc mạc, được uống liền 7 ngày chế phẩm của đông trùng hạ thảo thấy rằng thời gian sống của chuột kéo dài hơn so với nhóm chứng.

Đông trùng hạ thảo có rất nhiều ứng dụng lâm sàng

Theo y học cổ truyền đông trùng hạ thảo có vị ngọt, tính bình. Quy kinh can, thận. Công năng bổ tinh khí, bổ can, thận, chỉ huyết, hóa đàm. Dùng trị liệt dương, di tinh, hoạt tinh.

Đối với những quý ông có "cậu nhỏ" khó vực dậy" hoặc những cơ địa "tinh không bền", không chủ động được việc kiểm soát "tình hình chiến sự", thậm chí là di tinh... nên dùng đông trùng hạ thảo làm bột uống riêng ngày 3 - 6g trước khi đi ngủ, uống liền 2-3 tuần.

Đông trùng hạ thảo khi kết hợp với một số vị thuốc khác như: 6g tán bột, hòa vào nước sắc của các vị dâm dương hoắc 8g, ba kích, hà thủ ô đỏ, mỗi vị 12g có thể tăng cường tác dụng. Ngày dùng 1 thang, chia 2-3 lần uống.

Đối với người bị hoạt tinh, di tinh, nên dùng thêm kim anh 10g, khiếm thực 10g vào thang thuốc trên. Cách làm tương tự như trên, uống một liệu trình 2-3 tuần liền.

Với người bị viêm phế quản mạn tính, ho hen lâu ngày, có thể dùng đông trùng hạ thảo 8g (tán bột), tang bạch bì 10g, tiểu hồi 2g, cam thảo 4g, khoản đông hoa 6g, cách làm như trên, uống 2-3 lần trong ngày, uống liền 3 - 4 tuần lễ. đông trùng hạ thảo còn dùng trong bệnh đau lưng, đau xương cốt, phối hợp với đỗ trọng, cẩu tích, tục đoạn...

 

 

 

 

hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí .vì sức khỏe của mọi người

SÂM YẾN ĐỨC HẬU

ĐỊA CHỈ: 65 HOÀNG DIỆU ,P 12 ,Q4 , TP HCM

TELL : 0937 505 897 - 0988 999 267 (ANH HẬU)

SAMYENDUCHAU.COM

Viết bình luận