Kiến thức cần biết để mua được đông trùng hạ thảo chính hãng

Kiến thức cần biết để mua được đông trùng hạ thảo chính hãng

 
Đông trùng hạ thảo đang bị làm giả rất nhiều do đó để nhận biết được đâu là đông trùng hạ thảo chính hãng bạn cần trang bị cho mình một số kiến thức về đông trùng hạ thảo hoặc nhờ đến sự thẩm định của các thầy thuốc đông y có chuyên môn.

Có thể dễ dàng phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả bằng mắt thường qua hình dáng bên ngoài,  nhận biết qua mùi đặc trưng của nó và khi cầm đông trùng thật trên tay bạn sẽ có cảm giác nhẹ như bông chứ không có cảm giác nặng tay như đông trùng hạ thảo được làm bằng các loại bột.

Căn cứ vào hình dáng bên ngoài của đông trùng hạ thảo:

Đông trùng hạ thảo có phần đầu sâu non và đầu thảo dược gắn liền với nhau một cách tự nhiên, chỗ nối rất khớp, vì nếu là đông trùng giả chỉ cần chú ý có thể nhận ra vết nối. Đông trùng hạ thảo thật có những vân, mỗi 3 vân làm thành một gấp, các nếp gấp xếp thành hàng, các vân nằm gần phía đầu rất sâu, Đông trùng hạ thảo giả thì có các nếp gấp giao nhau bằng phẳng do được tạo ra bằng khuôn.

Dựa vào chân của sâu non cũng có thể xác định được vì đông trùng hạ thảo thật có 8 chân đối xứng nhau, hàng giả số lượng chân không cố định, con thì có 8 chân, con có nhiều hơn hoặc ít hơn 8 chân.

Đông trùng hạ thảo thật mặt cắt dọc của nó có những đường vân rõ nét, ở phía giữa đông trùng hạ thảo có lõi màu đen giống hình chữ V, hàng giả không có.


 
Nhận biết qua mùi đặc trưng của trùng thảo:

Đông trùng hạ thảo có mùi giống mùi nấm rơm và mùi tanh của nấm hương rất đậm. Mỗi con Đông trùng hạ thảo đặt gần nhau cũng có thể ngửi thấy mùi này nhưng nhẹ hơn. Đông trùng hạ thảo giả cũng được làm giả mùi tanh nhưng thường là mùi tanh như của cá hoặc nguyên liệu hóa học. 
 
 


Đông trùng hạ thảo giả chân và các vân đều không rõ ràng, màu sắc thâm hoặc rất xấu


Phân biệt bằng tay: Đông trùng hạ thảo thật khi có cảm giác nhẹ như cỏ khô. Ngược lại Đông trùng hạ thảo giả khi để vào lòng bàn tay có cảm giác nặng. 
 


Đông trùng hạ thảo giả cầm trên tay có cảm giác nặng, mắt, vân và chân không tự nhiên

Phân biệt bằng phương pháp nếm : Khi cho Đông trùng hạ vào miệng nhai vụn như nhai hạt đậu nành, tấm, càng nhai càng thơm, trong miệng có mùi thơm như mùi thịt gà. Nếu cho Đông trùng hạ thảo giả vào miệng nhai, có cảm giác cứng, sau khi nhai có nước bọt tiết ra ta sẽ thấy giống bột đất sét, đến khi không thể nhai nữa nó hoàn toàn không có mùi thơm của thịt mà có mùi đất rất nồng. 
 

 

hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí .vì sức khỏe của mọi người

SÂM YẾN ĐỨC HẬU

ĐỊA CHỈ: 65 HOÀNG DIỆU ,P 12 ,Q4 , TP HCM

TELL : 0937 505 897 - 0988 999 267 (ANH HẬU)

SAMYENDUCHAU.COM