Nấm linh chi rừng tốt hơn hay nấm linh chi trồng tốt hơn?

 

 

Nấm linh chi rừng tốt hơn hay nấm linh chi trồng tốt hơn?

 

Từ lâu luôn tồn tại một ý niệm trong mọi người là Linh chi rừng Việt Nam luôn tốt hơn linh chi trồng, vì vậy Linh chi rừng lúc nào cũng đắt tiền hơn linh chi trồng với các lý do sau: Linh chi rừng do hấp thu tinh khí của trời đất mà mọc (do đó có câu linh chi xuất hiện từ khi có trời và đất). Linh chi chỉ mọc khi vùng đất và khí hậu nơi đó có đầy đủ các yếu tố cần thiết cho linh chi mọc (thiên thời, đại lợi, nhân hòa) và do đó cho rằng Linh chi rừng có chất lượng vô song, không bị bón các phân hữu cơ, vô cơ… nên không bị ô nhiễm. Quan điểm này hiện nay không còn chính xác nữa. Chúng ta xem xét những khía cạnh sau:

 Linh chi rừng chưa chắc là Linh chi:

Linh chi và những nấm tương tự khác khá giống nhau nhưng có tên loài khác nhau, có thể cùng chi Ganoderma nhưng khác loài. Muốn xác định có phải đúng là Linh chi hay không, cần phải có những khảo sát trong phòng thí nghiệm, ngay cả những nhà nấm học cũng phải trải qua bước này mới có thể kết luận có phải là Linh chi hay không.

- Chất lượng Linh chi rừng thu lượm được:
 
Chúng ta đều biết linh chi rừng rất ít, do đó nếu ai gặp được sẽ thu hái ngay, không thể đợi được vì vậy có thể gặp Linh chi còn non, hoặc Linh chi già, chưa chắc đã đúng thời điểm Linh chi trưởng thảnh để có thể đạt chất lượng tốt nhất. Chưa kể khi mọc hoang, Linh chi cũng bị các loài vi sinh vật như nấm mốc tấn công, sâu mọt ăn gây mục rỗng. Ngoài ra Linh chi mọc ở vùng này sẽ có chất lượng khác Linh chi mọc ở vùng khác, mọc ở rừng già sẽ khác ở rừng thưa hoặc đồng bằng khác miền núi. Vì vậy khó có thể dùng một loại dược thảo có chất luộng không ổn định như vậy.
 
Về linh chi trồng:
 
- Linh chi trồng trước hết cũng là Linh chi rừng, được các nhà khoa học sưu tầm, xác định, phân lập, chọn lọc giống qua nhiều thế hệ và phân tích thành phần hóa học kỹ lưỡng, tác dụng dược lý, lâm sàng… để cuối cùng có một giống Linh chi thương phẩm đã được chọn lọc, tốt nhất để sản xuất lớn trên thế giới. Điều này cũng xảy ra phổ biến ở những cây trồng và vật nuôi khác.

 - Chất lượng Linh chi trồng: Luôn tốt và ổn định vì theo một quy trình trồng trọt đã được xác định dù trồng theo bất cứ phương pháp nào, được bổ sung các chất dinh dưởng để Linh chi hấp thu tốt nhất và các điều kiện ngoại cảnh như ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm được điều chỉnh ở mức tối hảo để Linh chi phát triển đầy đủ. Việc thu hái cũng được tiến hành đồng loạt và đúng thời điểm để nấm có chất lượng tốt nhất, cũng như các biện pháp sau thu hoạch như sấy, bảo quản… để Linh chi có thể giữ ổn định chất lượng trong một thời gian dài.

 

 

hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí .vì sức khỏe của mọi người

 

SÂM YẾN ĐỨC HẬU

ĐỊA CHỈ: 65 HOÀNG DIỆU ,P 12 ,Q4 , TP HCM

TELL : 0937 505 897 - 0988 999 267 (ANH HẬU)

SAMYENDUCHAU.COM