Nhân sâm va Hồng sâm khác nhau như thế nào ?

 

 

Tại sao lúc gọi là Nhân sâm Hàn Quốc, lúc gọi là Hồng Sâm Hàn Quốc.

Sự khác biệt giữa hai loại sâm này như thế nào?

 

Hàn Quốc là quốc gia trồng và xuất khẩu sâm lớn nhất thế giới. Loại nhân sâm mà người ta thường nói đến thông thường được thu hoạch sau khi trồng 4 đến 6 năm. Người ta gọi nhân sâm mới thu hoạch được là nhân sâm tươi (còn được gọi là nhân sâm sống). Thông thường loại nhân sâm này có thành phần nước trên dưới 75%, rất khó bảo quản được lâu và rất dễ bị thối hỏng trong quá trình lưu thông. Để bảo quản nhân sâm tươi được lâu thì người ta bóc vỏ và đem sấy khô, nhân sâm có màu hơi vàng; và theo hình thức hạ dần người ta phân loại thành nhân sâm thẳng, nhân sâm cong, nhân sâm bán cong. Loại nhân sâm này có hàm lượng nước dưới 14% và được sấy khô tự nhiên bằng phương pháp phơi dưới ánh mặt trời, phơi gió hoặc bằng những cách khác. Nếu hấp nhân sâm tươi bằng nước sôi hoặc trần qua, sau đó đem sấy khô, gọi là nhân sâm khô

sam_hong_lat

 

Hồng Sâm

 

Chọn nhân sâm tươi và để nguyên không bóc vỏ đem hấp cách thuỷ và sấy khô, loại nhân sâm này có màu vàng chanh hoặc màu đỏ nhạt, đây chính là Hồng Sâm. Do trải qua quá trình làm chín rồi sấy khô và hàm lượng nước là dưới 14% nên Hồng Sâm rất cứng và có thể bảo quản nguyên sản phẩm trong thời gian dài. Quá trình chế biến này  tạo ra nhiều thành phần có lợi cho sức khoẻ như chất saponin rất nổi tiếng. Những thành phần này chính là đặc trưng của hồng sâm, chúng không có trong nhân sâm tươi và nhân sâm trắng mà chỉ có trong hồng sâm, hồng sâm được làm từ nhân sâm nhưng nó có thể gọi là một loại nhân sâm mới khác so với nhân sâm.

 

Hồng sâm không những có thể bảo quản lâu dài trên 10 năm mà trong quá trình bảo quản, nó còn tự tạo ra 8 thành phần mới có ích cho cơ thể sống như G-Rh và Maltol. Ngoài ra so với nhân sâm trắng thì khả năng hấp thụ của Hồng Sâm vào cơ thể tốt hơn và tỷ lệ tiêu hoá cũng tốt hơn nhiều.

 

hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí .vì sức khỏe của mọi người

SÂM YẾN ĐỨC HẬU

ĐỊA CHỈ: 65 HOÀNG DIỆU ,P 12 ,Q4 , TP HCM

TELL : 0937 505 897 - 0988 999 267 (ANH HẬU)

SAMYENDUCHAU.COM