Sâm tươi nóng hay mát?

 
 
 
 
Sâm tươi nóng hay mát ? Uống nước sâm có hạ hỏa được không?
 
 

Dễ dàng nhận thấy chỉ mới bước vào mùa hè thôi các hàng quán đặc biệt là các gánh nước rong rộ lên các loại nước giải khát có chiết xuất từ nhân sâm. Nhiều phụ huynh thấy con em mình bị nổi mụn cũng rất hay mua nước sâm về cho bé uống. Sự thật thì nhân sâm nóng hay mát? Uống các loại nước sâm có giúp cơ thể hạ hỏa tức khắc như quảng cáo không?

Trước tiên các bạn nên hiểu nguyên nhân tại sao cơ thể chúng ta lại nóng bức, mọc rôm sảy, khô khát....

Cơ thể con người sinh nhiệt là do yếu tố bên trong và bên ngoài tác động:

- Yếu tố bên ngoài: Các yếu tố bên ngoài dễ làm con người sinh nhiệt như thời tiết nóng bức, uống nhiều rượu bia, hút thuốc, ăn nhiều thức ăn cay nóng, nhiều chất béo, ăn nhiều đồ ngọt, uống ít nước, làm việc thường xuyên trong môi trường ô nhiễm....

- Yếu tố bên trong: Chức năng hoạt động của các bộ phận nội tạng quá yếu không thể bài trừ hết độc tố được đưa vào cơ thể

Để giải nhiệt có thể sử dụng các loại thảo dược có vị đắng, tính mát, dưỡng âm sinh tân, nhuận tràng, mát gan.

Rất nhiều người cho rằng nhân sâm bổ, mát, chữa được nhiều bệnh nên hay lệ thuộc vào nó. Qủa thật nhân sâm giúp làm gia tăng tuần hoàn máu, cho nên nó chỉ làm tăng nhiệt độ trên da còn nhiệt độ bên trong cơ thể thì không thay đổi. Nhiều nghiên cứu khoa học cũng đã chứng minh rằng bột Nhân sâm đã làm giảm nhẹ các rối loạn thể chất gây ra bởi nhiệt độ cơ thể cao.

khi trời nóng bức, cơ thể con người rất dễ bị mất sức, mệt mỏi. Với các tác dụng tích cực của nhân sâm nên người ta thường sử dụng nhân sâm để tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng, giảm thiểu mệt mỏi, gây hưng phấn nhất thời giúp cơ thể nhanh chóng vượt qua giai đoạn mệt mỏi nhất.

Do vậy, uống nhân sâm có thể tốt cho gan, bài trừ độc tố, giảm sinh nhiệt nhưng ngay lúc đó giúp hạ hỏa tức thì thì khó có thể.

 

 

 

SÂM YẾN ĐỨC HẬU 

 

hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí .vì sức khỏe của mọi người

ĐỊA CHỈ: 65 HOÀNG DIỆU ,P 12 ,Q4 , TP HCM

TELL : 0937 505 897 - 0988 999 267 (ANH HẬU)

SAMYENDUCHAU.COM