TẠI SAO YẾN HUYẾT CÓ MÀU ĐỎ

TẠI SAO YẾN HUYẾT CÓ MÀU ĐỎ


Yến sào và những món ăn từ yến sào rất nổi tiếng như là một món ăn sức khỏe cao cấp. Nó có rất nhiều lợi ích như tăng cường sức khỏe, làm cho làn da rạng rỡ và tươi sáng, tăng cường phổi, kéo dài cuộc sống.

Hiển nhiên, có ba loại 
tổ yến cụ thể là yến trắng, tổ yến hồng và tổ yến huyết, trong đó yến huyết có màu đỏ được cho là có chất lượng cao nhất và tốt nhất. Do đó, yến huyết được bán với mức giá cao nhất.

Yến huyết lần đầu tiên được tìm thấy trong các hang động tự nhiên từ các nước chủ yếu nằm ở khu vực Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Indonesia.

Do sự khan hiếm của yến huyết, có những huyền thoại về nó. Một số nói rằng các chim yến trộn nước bọt và máu của nó khi xây tổ, một số ý kiến khác nói rằng do chim yến bị già yếu nên chim yến làm việc quá sức nên khi họ bị nôn ra máu trong quá trình xây tổ. Thực tế là máu khi cứng màu đen, và nếu yến huyết có chất lượng tốt là do máu của chim yến trong đó thì có lẽ sử dụng máu chim yến tốt hơn là tổ yến huyết chăng?!?

Theo quan sát của các nhà khai thác yến sào kinh nghiệm, chim yến gần lối vào của các hang động có tổ yến màu trắng. Đi sâu hơn vào trong hang động, người ta có thể tìm thấy 
tổ yến màu vàng và gần cuối sâu nhất là tổ yến màu đỏ (yến huyết).

Các màu sắc được thấy trong 
tổ yến màu vàng (yến hồng) và tổ yến màu đỏ (yến huyết) tự nhiên là do sự tương tác với các bức tường hang động và hấp thu các khoáng chất tự nhiên được tìm thấy ở trong đó. Nếu đúng là thế thì tổ yến màu đỏ hoặc màu vàng thống nhất là rất hiếm khi được tìm thấy vì chỉ có một bên của tổ tiếp xúc với các bức tường hang động. Vậy thì tại sao vẫn có những tổ yến toàn màu cam hoặc màu đỏ thống nhất?

Bất chấp tất cả những giả thuyết khác, phép lạ của tự nhiên này về bản chất là một sản phẩm cuối cùng của quá trình lên men. Khi ban đầu được tiết ra từ ​​tuyến nước bọt của chim yến, 
tổ yến vẫn có màu trắng giống như tổ yến trắng. Tuy nhiên, với sự kết hợp chính xác giữa các yếu tố vi khí hậu trong các hang động (hay trong nhà yến) khác nhau, từ nhiệt độ của nó đến độ ẩm, và các chất khác nhau được tìm thấy ở trong đó, một quá trình lên men hữu cơ xảy ra. Trong một khoảng thời gian 2 - 3 tháng, kết quả có thể quan sát trong các nhà nuôi yến có điều kiện gần giống với môi trường tự nhiên nhất. Một số tổ yến đã chuyển sang tổ yến huyết có màu đỏ và vài tổ yến mới được xây gần đây là vẫn có màu trắng. Một vài tổ yến đang trong quá trình lên men được phản ánh thông qua sự thay đổi về màu sắc, màu trắng lần lượt chuyển sang màu hồng.

Giống như 
yến huyết, nhiều sản phẩm thực phẩm khác trên thị trường ngày nay cũng được thực hiện thông qua quá trình lên men, ví dụ như dưa muối, kim chi (lên men từ cải xanh) cà pháo muối (lên men từ quả cà sống), nước tương (lên men từ đậu nành), yaourt (lên men từ sữa), giấm (lên men từ rượu etyliuc loãng), đậu hũ, rượu, bia, và pho mát … là tất cả các sản phẩm lên men. Trong suốt quá trình lên men, chất mới có lợi hơn cho sức khỏe con người thường tạo ra. Điều này rất có thể là lý do tại sao lên men món ăn trở thành một sự lựa chọn lành mạnh của bữa ăn của nhiều nền văn hóa ngày nay.

Tương tự như rượu có một lo
ạt các chất lượng, chất lượng yến huyết cũng khác nhau. Chất lượng của rượu chủ yếu được xác định từ vật liệu và phương pháp lên men. Tương tự như vậy, mặc dù mất nhiều thời gian và khó khăn hơn để cho ra đời tổ yến huyết trong tự nhiên, rõ ràng tổ yến huyết trong hang động tự nhiên chất lượng tốt hơn nhiều so với tổ yến huyết được tạo thành bằng các cách nuôi khác. Sự khác biệt về nguyên nhân chất lượng chính là lí do tổ yếnhuyết tự nhiên (yến đảo) có một mức giá cao hơn nhiều so với tổ yến huyết khác.

 

hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí .vì sức khỏe của mọi người

SÂM YẾN ĐỨC HẬU

ĐỊA CHỈ: 65 HOÀNG DIỆU ,P 12 ,Q4 , TP HCM

TELL : 0937 505 897 - 0988 999 267 (ANH HẬU)

SAMYENDUCHAU.COM