Thực phẩm dành cho người gầy

Thực phẩm dành cho người gầy

Nước ép trái cây,Tổ yến , salad, quả bơ... an toàn, bổ và rẻ để bạn nhanh chóng thoát khỏi ám ảnh 'phải tăng cân'.

Một cơ thể đẹp là một cơ thể cân đối, khỏe mạnh. Khi bạn gầy quá, bạn không chỉ trông rất thiếu sức sống mà còn dễ bị mệt mỏi và đuối sức. Dưới đây là một số thực phẩm giúp tăng cân cho người gầy hiệu quả, không tốn nhiều thời gian, lại an toàn cho sức khỏe.

Hoa quả sấy khô

Hoa quả sấy khô là một trong những thực phẩm hàng đầu giúp bạn lên cân mà an toàn. Lương calo trong hoa quả khô cao gấp 5-8 lần so với khi chúng còn tươi. Ngoài ra, một số loại còn được thêm đường nên lượng calo càng cao. Vì vậy, bạn có thể bổ sung hoa quả khô trong danh sách món ăn nhẹ yêu thích của mình.

Nước ép trái cây nguyên chất

Một cách dễ dàng khác để bổ sung thêm calo cho cơ thể là qua đường uống. Nước ép trái cây chứa một lượng calo khá lớn, chưa kể đến lượng đường tự nhiên. Nó không chỉ giúp bạn nhanh chóng tăng cần mà còn tốt cho sức khỏe, đẹp da với lượng vitamin và khoáng chất của mình.

Pho mát

Phải thừa nhận rằng pho mát là thực phẩm cung cấp chất béo hàng đầu. Nếu bạn đang cần tăng cân, hãy nghĩ đến pho mát nhiều hơn. Bạn có thể kết hợp với rất nhiều món ăn hàng ngày như khoai tây chiên, bánh mì, rau trộn... Nó không chỉ cung cấp một lượng calo lớn mà còn chứa rất nhiều canxi.

Các loại đậu, khoai tây

Người gầy nên tăng cường những thực phẩm có hàm lượng protein cao như họ nhà đậu, khoai tây... Riêng khoai tây cung cấp nhiều tinh bột, vitamin B1, B2, vitamin C... rất phù hợp với người muốn tăng cân.

Salad

Salad sẽ là người bạn tốt nhất cho bạn nếu muốn tăng cân mà vẫn đảm bảo sức khỏe. Bạn vừa được cung cấp chất xơ, một số loại vitamin qua các món rau, vừa được nhận thêm đường, pho mát... Như vậy lượng calo cũng không hề nhỏ.

Quả bơ

Trong quả bơ chứa rất nhiều carbohydrate giúp bạn tăng cân. Hơn thế, nó còn giúp bạn đẹp da, tốt cho tim. Vì thế, nếu bạn ăn bơ thường xuyên, bạn có thể tăng cân một cách nhanh chóng.

 

 

 

Viết bình luận