Tiêu chuẩn chọn nấm linh chi

 

 

Tiêu chuẩn chọn nấm linh chi

 

Linh Chi là một loại Dược liệu quý hiếm. Theo sách "Thần nông bản thảo”, cách đây 2000 năm, Linh Chi được xếp vào loại "Thượng dược”, có tác dụng bồi dưỡng cơ thể và chữa bệnh xếp trên Nhân sâm. Đầu đời nhà Minh (1595), dựa vào màu sắc, Linh Chi được phân làm 6 loại (Lục Bảo Linh Chi) và chỉ có vua chúa, nhà giàu mới được dùng. Qua nhiều biến động của thiên nhiên, Linh Chi vẫn giữ được vai trò "Thượng dược” trong các loại thuốc Y học cổ truyền, có tác dụng tốt trong chữa bệnh, chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho con người.

Nên dùng Linh Chi được nuôi trồng chuyên nghiệp vì chất lượng ổn định, bảo đảm hiệu quả và không có phản ứng phụ bất lợi. Trái với quan niệm của nhiều người, Linh Chi mọc hoang lại không an toàn, vì hiện nay con người khó kiểm soát được sự ô nhiễm môi trường.

Chỉ nên mua Linh Chi có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Đừng xuôi lòng trước những quảng cáo đường mật như Linh Chi... trên rừng, trên núi. Nấm Linh Chi rất dễ làm giả hoặc chiết xuất hết dưỡng chất thì không thể nhận biết bằng mắt thường mà phải qua phân tích vì thế chọn mua ở những thương hiệu uy tín có cơ sở nuôi trồng đúng quy trình mới đảm bảo chất lượng.

Nếu dùng Linh Chi nấu nước uống, nên chọn nấm hàng niên không nên chọn nấm đa niên (Nấm đa niên còn gọi là Linh Chỉ cổ) có kích thước vừa phải, đường kính 8-20 cm.  Ở kích cỡ này, nấm chưa bị hóa gỗ hoàn toàn, hàm lượng các hợp chất polysaccharides và triterpenoids còn cao nên dễ ly trích khi nấu trong nước.Các công ty dược phẩm trên thế giới khi chiết xuất hoạt chất của Linh Chi để sản xuất dược phẩm cũng chỉ dùng nấm theo tiêu chuẩn trên.

 

 

 

hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí .vì sức khỏe của mọi người

SÂM YẾN ĐỨC HẬU

ĐỊA CHỈ: 65 HOÀNG DIỆU ,P 12 ,Q4 , TP HCM

TELL : 0937 505 897 - 0988 999 267 (ANH HẬU)

SAMYENDUCHAU.COM

Viết bình luận