Tổ yến-Phụ nữ đang cho con bú có nên dùng "yến sào"

Phụ nữ đang cho con bú có nên dùng "yến sào"

- Yến sào là loại thực phẩm vô cùng giá trị được coi là món quà quý giá của thiên nhiên . Tuy nhiên để có thể hấp thụ hết những dưỡng chất quý giá có trong tổ yến chúng ta phải cần biết một số điều :

 Vậy phụ nữ đang mang thai và trong khi cho con bú có nên dùng yến sào

- Theo nghiên cứu : Trong tổ yến có hàm lượng đạm rất cao (45-55%) , 18 lại axit amin như :

 - Chất aspartic acid (4,69%), proline (5,27%) có tác dụng tái tạo tế bào cơ, các mô và da

- Chất cystein, phenylalamine (4,50%) trong tổ yến có tác dụng tăng cường trí nhớ, tăng dẫn truyền xung động thần kinh, tăng hấp thu vitamin D từ ánh sáng mặt trời

- Chất tyrosine và acid syalic (8,6%) có tác dụng phục hồi nhanh khi cơ thể bị nhiễm xạ hay tổn thương hồng cầu, glucosamine giúp phục hồi sụn bao khớp trong những trường hợp thoái hóa khớp...

     Ngoài ra Yến sào còn có chứa threonine là chất hình thành elastin và collagen của da, giúp cho da không bị lão hóa. Nếu có điều kiện sử dụng yến sào đều đặn hàng ngày, các chị em phụ nữ sẽ có được làn da khỏe và giảm bớt nếp nhăn.

     Vì vậy , yến sào tốt cho mọi lứa tuổi  .Phụ nữ mang thai và bà mẹ cho con bú nên dùng tổ yến để bồi bổ sức khỏe, tăng sức đề kháng, giúp thai nhi phát triển tốt. Theo nghiên cứu những người mẹ khi mang thai được ăn yến thì em bé sinh ra khỏe mạnh, không mắc các bệnh về  hô hấp.

     Tuy nhiên bên cạnh những lợi ích từ yến sào , sẽ có những tác hại vì việc lạm dụng quá nhiều tổ yến , với hàm lượng và dùng không đúng cách . Để tránh những trường hợp trên các bạn tham khảo các bài viết sau :

Bài viết này đã trả lời câu hỏi của bạn .!!! Chúc bạn sức khỏe

  • hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí .vì sức khỏe của mọi người

    SÂM YẾN ĐỨC HẬU

    ĐỊA CHỈ: 65 HOÀNG DIỆU ,P 12 ,Q4 , TP HCM

    TELL : 0937 505 897 - 0988 999 267 (ANH HẬU)

    SAMYENDUCHAU.COM