Yến sào có nguồn gốc như thế nào?

 

 

Yến sào có nguồn gốc như thế nào?

 

Ngàn năm qua, yến sào vẫn giữ ngôi vị đặc biệt trong hàng “bát trân”, tức tám món ăn cung đình xa hoa và quý hiếm. Hơn cả một sản vật, yến sào như kết tinh của kỳ công mang tên loài chim hiền lành nhưng mạnh mẽ hòa cùng nắng gió đảo khơi để dâng tặng cho con người loại thực phẩm quý

Nếu xưa kia, yến sào là thứ sản vật dùng để cống vua chúa thì ngày nay đây là món quà tặng đặc biệt dành cho những người sành điệu, biết thụ hưởng cuộc sống. Khi dùng món yến sào, thưởng thức được hương vị đặc trưng và bổ dưỡng của yến, bạn sẽ cảm thấy tự hào vì đã được trải nghiệm một trong những tinh hoa của trời đất, tạo vật. Với yến sào, bạn sẽ nâng tầm một buổi chiêu đãi khách thông thường thành tiệc chiêu đãi xa hoa và kiểu cách.

 

Yến sào khởi nguyên là tổ của một loài chim yến (salanganes) có tên khoa học là Collocalia Fuciphaga, lông màu đen, thân nhỏ, mỏ ngắn, rộng, nặng khoảng 12-20gr. Chúng sống thành bầy đàn, làm tổ nuôi con trong các hang động trên các hải đảo và trong các nhà gần dân cư. Chim yến phân bố đều tại các nước : Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Việt Nam.

Mang hình chiếc bát xinh xắn đính một cách ngoạn mục vào thành hang đá trên các hòn đảo giữa đại dương và các thanh gỗ trong nhà, mỗi tổ yến được dệt từ nhiều sợi tơ bằng nước bọt chim yến bện vào nhau. Đặc biệt chỉ hấp thu các loài côn trùng nhỏ bay trên không và nước hơi sương tinh khiết, đến lượt mình, chim yến đã hoàn nguyên lại cho tự nhiên bằng những tổ chim hàm chứa giá trị sánh như ngọc báu. Từ tổ yến tự nhiên, các viên ngự trù thời phong kiến xưa và các chuyên gia khai thác yến ngày nay đã góp phần tạo nên những món cao lương mỹ vị xứng tầm phong cách đỉnh cao của người thưởng thức.

Tổ yến được thu hoạch là tổ yến trắng và tổ yến đen nhưng chỉ có tổ yến trắng , tổ yến đỏ, tổ yến hồng và tổ yến tím là có giá trị nhất.. Các kết quả khảo cứu hiện nay cho thấy, trong thành phần yến sào có 18 loại acid amin, một số có hàm lượng rất cao như Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Phenylalanine, Valine, Arginine, Leucine... Các nguyên tố đa, vi lượng trong yến sào được cho là các khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể, giúp ổn định thần kinh trí nhớ, kích thích tăng tiêu hóa, làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp, cân bằng các quá trình trao đổi chất trong cơ thể, chống lão hóa, tăng tuổi thọ và mang lại sự tươi trẻ dài lâu.

 

hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí .vì sức khỏe của mọi người

SÂM YẾN ĐỨC HẬU

ĐỊA CHỈ: 65 HOÀNG DIỆU ,P 12 ,Q4 , TP HCM

TELL : 0937 505 897 - 0988 999 267 (ANH HẬU)

SAMYENDUCHAU.COM