Yến sào dùng thế nào cho đúng?

 

 

Yến sào dùng thế nào cho đúng?

 

Tôi nghe nói yến sào rất tốt cho việc bồi bổ sức khỏe nhưng không phải ai cũng dùng được. Vậy xin bác sĩ tư vấn những ai không nên dùng yến sào và nếu dùng thì dùng thế nào cho đúng?

Nguyễn Lê Hoa (TP. HCM)

Nhiều người quan niệm yến sào rất tốt cho cơ thể, thậm chí có thể “cải lão hoàn đồng” nên giá có đắt bao nhiều cũng mua về sử dụng.

Theo nghiên cứu, thành phần dinh dưỡng của yến sào chủ yếu là các chất đạm, trong đó bao gồm các loại axít amin, một số vitamin và khoáng chất có tác dụng gia tăng chuyển hóa những chất sinh năng lượng. Trong yến sào có thêm các enzym hỗ trợ tiêu hóa, hấp thu. Như vậy, yến sào có tác dụng tốt đối với cơ thể, nhưng mức độ tốt cũng ngang với một số loại thực phẩm giàu đạm và dinh dưỡng khác. Vì thế, việc sử dụng yến sào như một món ăn bổ sung các chất dinh dưỡng vào khẩu phần hằng ngày chứ không thể coi như “thần dược” được.

Ngoài ra, khi chế biến cần chú ý chỉ chế biến yến sào ở nhiệt độ vừa phải, không để sôi trên 100oC, chưng cách thủy chứ không nấu trực tiếp. Không cho nhiều đường dù là đường phèn vì hàm lượng đường càng nhiều càng làm giảm tác dụng của yến sào.

Ai cũng có thể dùng yến sào, kể cả người đang ốm. Tuy nhiên, những người mắc rối loạn đường huyết như đái tháo đường hay viêm tụy... cần hạn chế và nên hỏi ý kiến thầy thuốc.               

BS. Yến Phi

 

 

hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí .vì sức khỏe của mọi người

SÂM YẾN ĐỨC HẬU

ĐỊA CHỈ: 65 HOÀNG DIỆU ,P 12 ,Q4 , TP HCM

TELL : 0937 505 897 - 0988 999 267 (ANH HẬU)

SAMYENDUCHAU.COM

Viết bình luận